ചേരുവകള്‍

  • മുട്ട പുഴുങ്ങിയത് – 6 എണ്ണം
  • സവാള ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് – 1 കപ്പ്
  • തക്കാളി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് – 1 കപ്പ്
  • പച്ചമുളക് നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞത് – 4 എണ്ണം
  • മഞ്ഞള്‍പൊടി – ½ ടീസ്പൂണ്‍
  • മുളക്പൊടി – ½ ടീസ്പൂണ്‍
  • മല്ലിപൊടി – ½ ടീസ്പൂണ്‍
  • കുരുമുളകുപൊടി – ¼ ടീസ്പൂണ്‍
  • മസാലപൊടി – ½ ടീസ്പൂണ്‍
  • ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത് – 2 ടീസ്പൂണ്‍
  • എണ്ണ, ഉപ്പ്, കറിവേപ്പില – ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

  • ചുവടുകട്ടിയുള്ള ചീനിച്ചട്ടിയില്‍ 4 സ്പൂണ്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച് ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി മിശ്രിതം പേസ്റ്റ് ഇട്ട് വഴറ്റി അതില്‍ കറിവേപ്പില, സവാള, പച്ചമുളക്, തക്കാളി ഇവ ചേര്‍ത്ത് എണ്ണ തെളിയുന്നതുവരെ വഴറ്റുക. ഇതില്‍ പൊടിവര്‍ഗ്ഗങ്ങള്‍ ചേര്‍ത്ത് ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ്, വെള്ളം ഇവ ചേര്‍ത്ത് മൂടി വേവിക്കുക.
  • നല്ല കുറുകിയ പരുവമാകുമ്പോള്‍ പുഴുങ്ങിയ മുട്ടയില്‍ ഇടയ്ക്കിടെ കീറലുകള്‍ കത്തി കൊണ്ട് ഇട്ട് കറിയിലേക്ക് ചേര്‍ത്ത് നല്ലതുപോലെ വഴറ്റി, കൂട്ട് മുട്ടയില്‍ നല്ലതുപോലെ പിടിയ്ക്കത്തക്കവിധം എടുക്കുക.
  • ചോറിനോ, അപ്പം, ഇടിയപ്പം ഇവയോടൊപ്പം കൂട്ടാന്‍ പറ്റിയ വിഭവമാണ്.
    PC : Instagram.com/beat_the_craving

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *