ചേരുവകൾ

  •  പച്ചരി 1കപ്പ്‌
  •  തേങ്ങാ 1കപ്പ്‌
  •  വെള്ളം 6ഗ്ലാസ്‌
  •  പച്ചമുളക് 3എണ്ണം
  •  ഇഞ്ചി ചെറുതായി കൊത്തി അരിഞ്ഞത് അര സ്പൂൺ
  •  റെഡ്ചില്ലി 3എണ്ണം
  •  ഉഴുന്ന് പരിപ്പ് 2സ്പൂൺ
  • കശുവണ്ടി പരിപ്പ് 10എണ്ണം
  •  ഉണക്കമുന്തിരി 15എണ്ണം
  •  ജീരകപൊടി കാൽ സ്പൂൺ
  • കടുക് 1സ്പൂൺ
  • കറിവേപ്പില ,ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്
  •  നല്ലെണ്ണ

തയാറാക്കുന്ന വിധം

  • ആദ്യം ഒരു പാത്രത്തിൽ 6 ഗ്ലാസ്‌ വെള്ളം തിളപ്പിച്ച്‌ ,കഴുകി വൃത്തിയാക്കി എടുത്ത പച്ചരി ഇട്ടു കൊടുക്കണം.
  • 10മിൻ മതിയാകും വെന്ത് കിട്ടാൻ.ഒരുപാട് വെന്ത് പോകാതെ നോക്കുക.
  • ഉപ്പിട്ട് വേണം അരി വേവിക്കാൻ .വെന്ത ശേഷം പച്ചരി ചോറ് തണുക്കാൻ വെക്കുക.
  • തണുത്തശേഷം ഒരു പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോ കടുക് പൊട്ടിച്ചു ഉഴുന്ന് ,ഇഞ്ചി ,പച്ചമുളക് ,റെഡ്ചില്ലി ,കശുവണ്ടി പരിപ്പ് ,ഉണക്കമുന്തിരി ,കറിവേപ്പില ഒക്കെ ചേർത്ത് വഴറ്റുക.
  • അതിലേക്കു ജീരകപൊടി ചേർക്കാം.
  • ശേഷം തേങ്ങാ ചേർത്ത് കൊടുക്കണം.
  • ഒരുപാട് ഫ്രൈ ആകണ്ട .ഒരു രണ്ട് മിൻ ഒന്ന് വഴണ്ട്‌ കഴിയുമ്പോ ചോറ് ചേർത്ത് മിക്സ് ചെയ്യുക .
  • ഉപ്പിന്റെ പാകം നോക്കുക .ചോറ് ചൂടാകുമ്പോൾ ഫ്ളയിം ഓഫ്‌ ചെയ്യാം .
  • അടിപൊളി ടേസ്റ്റ് ആണ്‌.കുറേ റെസിപി ഉണ്ട്.
  • പക്ഷെ എനിക്ക് ഏറ്റവും ടേസ്റ്റി ആയി തോന്നുന്നത് ഈ റെസിപി ആണ്‌.
  • കശുവണ്ടി,ഉണക്കമുന്തിരി,ഉഴുന്ന് ഒക്കെ ഓപ്ഷണൽ ആണ്‌.ഇതൊക്ക ഒരു സ്പെഷ്യൽ ടേസ്റ്റ് തരും.
  • റേഷൻഅരി ,പൊന്നി അരി ഒക്കെ വെച്ചും ചെയ്യാം.എന്നാലും പച്ചരി ആണ്‌ അടിപൊളി.
  • കുട്ടികൾക്ക് നല്ലതായി ഇഷ്ടമാകും.
  • ഒരു കറി ഒന്നും ആവശ്യമില്ല .
  • വെറുതെ കഴിക്കാൻ പോലും സൂപ്പർ ആണ്‌ .
  • ബെസ്റ്റ് കോമ്പിനേഷൻ ബീഫ്‌ കറി ആണ്‌ .
    PC : Instagram.com/fillurtummy

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *